Tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách

Tẩy lông là nhu cầu cần thiết của các chị em mỗi khi hè về để có thể tự tin diện những mẫu áo, váy mát mẻ. Có rất nhiều cách tẩy lông từ việc sử dụng những phương pháp đơn giản tại nhà cho tới các biện pháp tại các spa.

Tuy nhiên, việc lạm dụng việc tẩy lông nhiều sẽ là ảnh hưởng không tốt cho làn da.

 tac hai kho luong neu tay long sai cach - 1

 

Tẩy lông sẽ gây nhiều tổn thương cho làn da nếu lạm dụng thường xuyên.

1. Làm giảm sự đàn hồi trên da

Các chuyên gia da liễu chứng minh, việc tẩy lông nhiều sẽ khiến da mất dần sự mềm mại và dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn. Tẩy lông sẽ khiến da dễ bị chảy và kém đàn hồi.

2. Gây đau rát da

Cảm giác thường gặp phải nhất khi tẩy lông – nhất là đối với những người da nhạy cảm là mẩn đỏ và đau rát.

3. Lông mọc ngược

Nếu tẩy lông quá thường xuyên, tình trạng lông bị mọc ngược có thể xảy ra ở vùng da dưới cánh tay hay da vùng kín. Hiện tượng lông mọc ngược sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và tạo những nốt sần khiến da kém thẩm mỹ.

4. Cảm giác ngứa

Sau khi tẩy lông da rất dễ gặp phải tình trạng ngứa, nếu gãi mạnh sẽ khiến bị mẩn đỏ. Bạn không nên đi bơi ngay sau khi tẩy lông để tránh tình trạng nhiễm trùng.

5. Bỏng do tẩy lông bằng sáp

Khi tẩy lông bằng sáp quá nóng có thể khiến da bị bỏng và gây ra nám da. Đây là các vệt nâu đỏ, có thể dần hình thành nên sắc tố trên da. Những vệt này có thể mờ dần trong một tuần, thậm chí tới một năm tùy từng loại da.

6. Dị ứng với kem tẩy lông

Sử dụng kem tẩy lông là cách phổ biến nhưng cũng gây ra những hiệu quả nghiêm trọng cho da nếu chọn nhầm sản phẩm. Bạn nên sử dụng từng vùng da nhỏ để kiểm chứng sự an toàn và thích hợp.

Hãy đến với hanmibeauty.com để được tư vấn miễn phí triệt lông vĩnh viễn và đúng cách để không gây hại cho làn da mịn màng của bạn.

Liên hệ tư vấn!
Gọi/Nhắn tin Zalo
Hanmi House
Gọi hotline